Hỗ trợ pháp lý về chấn động dành cho người chơi bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Paulina Roe
Các chấn động xảy ra khi não bị xáo trộn bởi một cú đánh, một cú ngã, một tai nạn xe hơi, hoặc bằng một số cách khác, đầu có thể bị giật xung quanh. Điều này có thể gây ra bầm tím hoặc ảnh hưởng đến não theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi không dễ để biết liệu một người có bị chấn động hay không, mặc dù thường có thể bị mờ mắt, đau đầu, lú lẫn hoặc thậm chí ngất xỉu. Con gái tôi bị chấn động khi là vận động viên trượt băng nghệ thuật – chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra trong tương lai (các huấn luyện viên đã nhận thức rõ rằng phải giữ cho vận động viên trượt băng ở ngoài sân băng cho đến khi bình phục, thậm chí trong nhiều ngày).

Các cầu thủ NFL nổi tiếng có xu hướng bị chấn động – lặp đi premier league standings lặp lại. Ngay cả khi đội mũ bảo hiểm, não cũng bị xô đẩy xung quanh đầu, va vào hộp sọ. Các chấn động lặp đi lặp lại trở nên nguy hiểm hơn – nó có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, lời nói, hoặc thậm chí gây đau đầu liên tục. Một khi bị chấn động, cần chú ý để não được nghỉ ngơi và hồi phục – không bị đưa trở lại trò chơi nữa. Chỉ gần đây, nhận thức về thiệt hại do chấn động đã trở nên phổ biến trong bóng đá chuyên nghiệp, với các biện pháp phòng ngừa bổ sung được thực hiện sau một cú đánh. Điều này đã không xảy ra trong những năm trước – một người chơi sẽ được đưa trở lại trò chơi trước khi cần phải chữa trị thích hợp. Vì vậy, nhiều tổn thương hơn cho não sẽ được thực hiện. Các cầu thủ NFL có một số tỷ lệ chấn thương do chấn động cao nhất – các khía cạnh thể chất của trò chơi rất nguy hiểm.

Tôi có một người bạn từng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh ấy hiện đang phải chịu đựng những chấn động khi chơi bóng. Anh ấy chỉ nhớ 4 hoặc 5 lần chấn động trong tất cả những năm của anh ấy ở NFL, mặc dù có khả năng còn nhiều hơn nữa không được gắn cờ đúng cách là chấn động. Thật không dễ dàng để vượt qua những ngày đau đầu hoặc gặp khó khăn trong việc học hoặc lưu giữ thông tin. Anh ấy còn gặp nhiều vấn đề hơn, từ những chấn động lặp đi lặp lại. Anh ấy nói rằng đầu của anh ấy rất đau mỗi ngày.

Não của các cầu thủ bóng đá đã qua đời đang bắt đầu được kiểm tra – điều này sẽ mang lại nhiều thông tin hơn về những gì đang xảy ra với các cú đánh lặp lại. Hy vọng rằng nhiều biện pháp bảo vệ và quy tắc hơn sẽ được thực hiện, để ngăn ngừa thêm bất kỳ chấn thương não nào, hoặc ít nhất là giảm bớt ảnh hưởng. Thật khó để tưởng tượng bất cứ điều gì có thể được thực hiện để ngăn não bộ không bị xô đẩy trong một cú đánh, ngã hoặc hành động khác trong trò chơi hoặc luyện tập.

Đối với các cầu thủ bóng đá, có tùy chọn nhận trước một vụ kiện đang chờ giải quyết hoặc đã dàn xếp, liên quan đến chấn động. Nếu cần tiền sớm hơn thời gian một vụ kiện sẽ được giải quyết, thì một khoản tiền tạm ứng chống lại vụ kiện có thể là câu trả lời.